0825 121 095

Top 7 Chế Độ Ăn Kiêng Giảm Cân Nhanh Đã Được Khoa Học Chứng Minh

an-kieng-giam-can-nhanh
Rate this post

Giảm cân nhanh mà hiệu quả là một vấn đề muôn thuở của các cô nàng. Vậy bạn đã biết chế độ ăn kiêng giảm cân nhanh một cách khoa học chưa. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

an-kieng-giam-can-nhanh

Chế độ ăn kiêng Paleo

Chế độ paleo nói rằng sẽ tốt hơn nếu bạn ăn những loại thực phẩm như tổ tiên của chúng ta. Tức là từ thời săn bắt hái lượm. Các chuyên gia đã chỉ ra rằng những căn bệnh phổ biến hiện nay đều có liên quan đến chế độ ăn uống.

Đặc biệt là ở phương Tây, khi mà họ rất thích ăn các sản phẩm từ sữa, ngũ cốc và thức ăn chế biến sẵn. Mặc dù còn rất nhiều tranh cãi về chế độ này nhưng nó đặc biệt có liên quan tới lợi ích sức khỏe.

Chế độ paleo sẽ tập trung vào các thực phẩm nguyên hạt, thịt nạc, hạt khô, rau củ. Hạn chế tối đa các thực phẩm chế biến sẵn, nhiều đường, sữa, ngũ cốc. Một số biến thể khác của paleo thì cho phép các sản phẩm từ sữa. Và một số loại củ như khoai lang, khoai tây.

Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng paleo có thể mang lại hiệu quả giảm cân tích cực. Đặc biệt là số đo vòng eo của bạn. Những ai đi theo chế độ này thường ăn ít carb, nhiều protein và ít hơn 300-900kcal một ngày.

an-kieng-giam-can-nhanh

Chế độ ăn chay

Chế độ ăn chay sẽ giúp bạn hạn chế tất cả các sản phẩm từ động vật. Điều này không những giúp bảo vệ môi trường, vì tính đạo đức mà còn vì lý do sức khỏe. Chế độ ăn kiêng này sẽ giúp cho chúng ta giảm cân nhanh. 

Chế độ ăn chay không chỉ loại bỏ thịt mà còn loại bỏ các sản phẩm từ sữa, trứng. Đồng thời cũng loại bỏ các sản phẩm từ động vật như gelatin, một số loại vitamin D3, Whey Protein. Các thực phẩm chay không chứa nhiều calo. Hàm lượng chất béo thấp, chất xơ cao sẽ giúp bạn no lâu hơn. 

Khi áp dụng thực đơn chay sẽ giúp giảm cân nặng của cơ thể và chỉ số BMI hiệu quả hơn chế độ ăn khác. 

an-kieng-giam-can-nhanh

Chế độ ăn kiêng Low-Carb

Nguyên tắc ăn kiêng Low-carb rất đơn giản. Bạn chỉ cần hạn chế tuyệt đối tinh bột, đường và ăn không hạn chế chất đạm và chất béo. Lowcarb là một phương pháp giảm cân nhanh rất phổ biến trong nhiều thập kỷ qua.

Mục đích của phương pháp này nhằm để thúc đẩy cơ thể sử dụng nhiều chất béo để sản sinh năng lượng. Thay vì sử dụng carb làm nguồn năng lượng chính cho cơ thể. Phương pháp này rất hiệu quả trong việc làm giảm lượng mỡ bụng nguy hiểm đóng quanh cơ thể. 

Khi áp dụng chế độ ăn kiêng Lowcarb thì cơ thể thường rơi vào trạng thái Ketosis. Ở trạng thái này sẽ giúp cơ thể bạn đốt cháy năng lượng nhiều hơn. Giúp bạn giảm cân gấp 2 lần so với các chế độ ăn kiêng khác.

an-kieng-giam-can-nhanh

Ăn kiêng giảm cân nhanh theo chế độ Dukan

Chế độ Dukan cũng là một chế độ ăn kiêng giảm cân lowcarb và được chia ra thành 4 giai đoạn. Trong đó có hai giai đoạn giảm cân và hai giai đoạn duy trì. Thời gian của từng giai đoạn còn tùy thuộc vào việc bạn cần giảm bao nhiêu cân. Và ở mỗi giai đoạn sẽ có một cách ăn kiêng riêng biệt.

Trong giai đoạn giảm cân bạn sẽ ăn không giới hạn các loại thực phẩm giàu protein và bột cám yến mạch. Ở những giai đoạn khác thì nên dùng thêm các loại rau không tinh bột, một số loại carb và fat. Cuối cùng, là ngày càng ăn ít hơn protein để duy trì mức cân nặng mới.

Chế độ ăn The Zone

Đây là chế độ ăn có chỉ số Glycemic thấp, hạn chế hàm lượng carbs, protein và fat. Chế độ này khuyến khích chỉ nên ăn loại carbs nào có chỉ số GI thấp. Chỉ số GI là ước tính hàm lượng glucose trong máu gia tăng bao nhiêu sau khi hấp thụ.

Ở chế độ này, bạn nên cân bằng từng bữa ăn với ⅓ protein, ⅔ trái cây và một ít chất béo. Bên cạnh đó bạn nên hạn chế các loại carb có GI cao như chuối, gạo, khoai tây. Đây là một chế độ ăn kiêng giảm cân nhanh được khá nhiều người áp dụng. 

an-kieng-giam-can-nhanh

Ăn kiêng theo chế độ HCG

HCG là chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, giúp giảm cân cực nhanh. Nó giúp thúc đẩy tốc độ trao đổi chất, đốt cháy mỡ thừa nhưng không gây cảm giác đói bụng. Chế độ này được chia thành ba giai đoạn. 

Ở giai đoạn đầu tiên, bạn nên sử dụng viên uống bổ sung HCG. Giai đoạn thứ hai, bạn sẽ ăn theo chế độ siêu thấp calo, kết hợp với viên uống bổ sung HCG. Giai đoạn này sẽ kéo dài khoảng 3-6 tuần/lần. Ở giai đoạn ba, hãy ngưng sử dụng HCG. Kết hợp với từ từ tăng hàm lượng thức ăn được hấp thụ vào cơ thể. 

an-kieng-giam-can-nhanh

Chế độ ăn kiêng Atkins

Atkins là chế độ giảm cân nổi tiếng nhất trong chế độ Lowcarb. Người ta nói rằng, bạn có thể giảm cân giảm cân khi ăn càng nhiều thịt và chất béo càng tốt. Miễn là bạn không ăn carbs. Có một điều là chế độ lowcarb cũng như Atkins giúp bạn giảm cân hiệu quả. Vì nó giúp bạn giảm cơn thèm ăn, khiến bạn ăn ít calo hơn.

Chế độ ăn kiêng này được chia ra làm bốn giai đoạn. Ở giai đoạn mở đầu, bạn nên ăn thấp hơn 20g carbs mỗi ngày trong 2 tuần. Ở các giai đoạn khác, khi mà bạn đã đạt được số cân mong muốn. Bạn sẽ đưa từ từ lượng carbs trở lại chế độ ăn của mình.

Trên đây là một số cách giảm cân khoa học mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Chúc các bạn thành công!

 

2 thoughts on “Top 7 Chế Độ Ăn Kiêng Giảm Cân Nhanh Đã Được Khoa Học Chứng Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.