0825 121 095

5+ Tác Dụng Tuyệt Vời Của Tắc Ngâm Mật Ong Khiến Bạn Bất Ngờ

tac-ngam-mat-ong-co-tac-dung-gi
Rate this post

Mật ong không chỉ là một nguyên liệu được sử dụng phổ biến trong các món ăn, thức uống mà nó còn được công nhận trong làm đẹp và tốt cho sức khỏe. Thức uống tắc ngâm mật ong cũng mang lại nhiều công dụng như thế? Vậy tắc ngâm mật ong có tác dụng gì? Cùng Cachgiamcannhanh tham khảo nhé!

Giá trị dinh dưỡng của trái tắc

Theo cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia USDA, trong thành phần của trái tắc có chứa nhiều vitamin chống oxy hóa, vitamin B, các chất khoáng và các chất chống oxy hóa,… Trái tắc có vị chua ngọt và có tác dụng chữa ho, các bệnh về đường tiêu hóa và hô hấp,…

Mật ong chứa đường glucoza tự nhiên và các vitamin B1, B6, B2 có tác dụng kháng khuẩn giảm ho, tiêu đờm, giảm đau, tăng cường hệ thống miễn dịch. Vì thế, nước quất mật ong được nhiều người sử dụng để tăng cường sức đề kháng và bảo vệ sức khỏe.

tac-ngam-mat-ong-co-tac-dung-gi

Tắc ngâm mật ong có tác dụng gì?

 

Tắc ngâm mật ong có tác dụng trong việc trị ho

Tắc là một loại quả thuộc họ chanh nhưng trái nhỏ, có vị chua, mùi thơm ngon và mang tính ấm. Trong thành phần trái tắc có chứa nhiều chất vitamin A,B1,C, canxi, kẽm, kali,… Tắc ngâm mật ong có tác dụng trị ho, tiêu đờm, thông phổi,…

Trong mật ong có chứa nhiều dưỡng chất như đường, vitamin, phốt pho, magiê,… Mật ong có tính diệt khuẩn, giúp làm dịu những cơn đau rát và hạn chế những cơn ho kéo dài.

Tác dụng của tắc ngâm mật ong giúp chữa trị các triệu chứng ho, đau, ngứa và rát cổ họng. Dùng tắc ngâm mật ong hàng ngày giúp phòng chống ho rất tốt, đặc biệt trong thời tiết khí hậu chuẩn bị vào đông như thế giúp cho vi khuẩn gây ho phát triển. Tắc ngâm mật ong trị ho lành tính nên có thể sử dụng được cho cả trẻ em lẫn người già. Tắc ngâm cũng mang vị thơm, ngọt và cũng rất dễ uống.

tac-ngam-mat-ong-co-tac-dung-gi

Uống tắc ngâm mật ong giúp giảm cân cực nhanh và làm đẹp da

Trong trái tắc có chứa nhiều vitamin A, B1, C,… và canxi, kali, phốt pho,… giúp cho tiêu hao chất béo cùng các chất độc hại có trong cơ thể. Khi kết hợp tắc với mật ong thì càng giúp đốt cháy mỡ thừa tăng lên gấp nhiều lần, bởi vì độ ngọt có trong mật ong giúp tạo cảm giác no lâu.

Nhờ chứa vitamin C dồi dào cùng với tính axit nhẹ nên tắc có khả năng nuôi dưỡng giúp cho làn da trắng đẹp và khỏe mạnh. Vì vậy, với việc sử dụng quả tắc ngâm mật ong sẽ giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và bồi bổ sức khỏe.

Hơn nữa, tắc còn chứa các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, dễ hấp thụ và dễ tiêu hóa. Vì khi sử dụng mật ong, cơ thể sẽ có thêm một nguồn năng lượng để duy trì các hoạt động, giảm cảm giác thèm ăn và giúp gia tăng đốt cháy lượng mỡ thừa.

tac-ngam-mat-ong-co-tac-dung-gi

Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể khỏe mạnh

Vitamin C có trong trái tắc khi kết hợp với mật ong sẽ giúp kích thích sự phát triển các tế bào mới và giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Điều này giúp cho cơ thể tránh khỏi được vi khuẩn, nhiễm trùng, cảm cúm và nấm.

Hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa

Tắc được sử dụng nhiều bởi khả năng hỗ trợ hệ tiêu hóa tốt với các chất xơ giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt, loại bỏ được tình trạng đầy bụng, táo bón và giúp hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng. Trong mật ong có tác dụng kích thích quá trình trao đổi chất và hạn chế sự tiết axit trong dạ dày. Vì thế, trái tắc ngâm mật ong là một hỗn hợp mà bạn nên sử dụng thường xuyên để giúp tiêu hóa tốt và giảm nguy cơ đau dạ dày.

Cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể

Tắc ngâm mật ong rất giàu carbohydrate, riboflavin, đây là những khoáng chất, vitamin chủ chốt liên quan đến việc sản xuất và tái tạo năng lượng. Tắc ngâm mật ong được khuyên dùng sử dụng hàng ngày trong các buổi tập luyện tập thể dục thể thao.

tac-ngam-mat-ong-co-tac-dung-gi

Tắc ngâm mật ong để được bao lâu?

Sau khi cho tắc và mật ong vào hũ thủy tinh, bạn cần đậy nắp kín và để ở nơi thoáng mát trong khoảng 2-3 ngày là bạn có thể sử dụng. Nếu bảo quản đúng cách thì tắc ngâm mật ong có thể để được 1 năm hoặc hơn. Nhưng người ta khuyên bạn nên sử dụng tắc ngâm mật ong 1 năm trở lại.

Quất ngâm mật ong để được bao lâu là tùy thuộc vào cách bảo quản của bạn khi ngâm.

Bạn nên bảo quản tắc ngâm mật ong ở nhiệt độ thường khoảng 30 độ C, ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng chiếu vào và không nên bảo quản ở trong tủ lạnh vì mật ong sẽ bị biến chất, lên men,… 

Bạn nên ít mở ra mở vào, sẽ giúp cho hũ tắc ngâm mật ong của bạn để được lâu hơn. Bởi vì khi mở nắp hũ tắc ra nhiều lần sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn và oxy vào trong hũ tắc mật ong. Vì thế, sau mỗi lần mở nắp hũ lấy tắc ra sử dụng, bạn nên đậy nắp kín cẩn thận lại sau ngay khi sử dụng.

>>>Bạn muốn xem thêm cách làm tắc ngâm mật ong tốt cho sức khỏe, tham khảo tại: https://hetyma.vn/tac-ngam-mat-ong/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *